Courses

THU HÚT NGƯỜI THEO DÕI TRÊN TÀI KHOẢN INSTAGRAM

Một câu hỏi đặt ra cho những ai mới bắt đầu lập tài khoản Instagram là: “Làm thế nào để thu hút nhiều người theo dõi tài khoản của mình nhỉ?”. Đáp án sẽ có dưới bài viết này đấy!

Theo dõi nhiều người nhất có thể

Theo dõi tài khoản của tất cả bạn bè của bạn có sử dụng Instagram bằng cách Đồng bộ Instagram với các tài khoản mạng xã hội khác của bạn như Facebook, Twitter… và danh bạ điện thoại. Và theo dõi những người bạn được Instagram đề xuất trong tab Bạn (You) của phần Thông báo (biểu tượng trái tim). Đây là cách tự nhiên để họ theo dõi lại tài khoản Instagram của bạn.

Theo dõi tài khoản Instagram của người nổi tiếng hay những thương hiệu nổi tiếng. Mọi người thường có xu hướng tìm người theo dõi trong danh sách của người nổi tiếng và họ chỉ bấm nút Theo dõi một số ít tài khoản Instagram trong số những người đã theo dõi tài khoản Instagram của người nổi tiếng trong thời gian gần đây nhất. Có một mẹo dành cho bạn đó là bạn có thể lặp đi lặp lại hành động theo dõi và bỏ theo dõi tài khoản Instagram của người nổi tiếng để tên của bạn được nằm trong danh sách Những người theo dõi gần đây. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện hành động này thường xuyên vì có thể sẽ bị Instagram ngó tới cảnh báo và trong trường hợp xấu nhất là tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Hãy làm nhưng đừng lạm dụng!

Tổ chức một cuộc thi trên Instagram

Đây là một trong những cách thu hút đông đảo lượng người theo dõi bạn khi tài khoản Instagram của bạn là tài khoản doanh nghiệp. Nếu bạn đã có trong đầu một ý tưởng tốt, hay và độc thì hãy xây dựng nó thành một cuộc thi có phần thưởng dành cho người chiến thắng và chia sẻ lên Instagram để khuyến khích những người theo dõi bạn tương tác với bài post và những người chưa từng biết đến bạn tham gia cuộc thi để kéo lượng theo dõi từ họ.

Ví dụ, nếu bạn là một thương hiệu xuất bản sách, bạn có thể tổ chức một cuộc thi “Lời cảm nhận từ lòng tôi”, một cuộc thi khuyến khích các độc giả đã mua sách của bạn và nêu những lời nhận xét, những lời cảm nhận của bản thân sau khi đọc cuốn sách của thương hiệu của bạn. Review thực chất nhất, hay nhất của độc giả theo cảm nhận của ban tổ chức sẽ dành được chiến thắng và nhận được phần quà như đã nêu trong thông tin của cuộc thi. Tổ chức một cuộc thi như thế này, bạn vừa có thể nhận được sự quan tâm từ những người đang và chưa từng theo dõi bạn, vừa có thể theo dõi được phản ứng của độc giả đối với các ấn phẩm sách của thương hiệu của bạn. Một công đôi việc, đúng không nào?

Sử dụng các tính năng mới của Instagram

Instagram Stories: Như đã nói ở những phần trên, Instagram Stories là một trong những công cụ hữu ích để bạn quảng bá thương hiệu của mình. Bạn có thể đăng bất kỳ một hình ảnh, video nào trên Stories mà không cần phải quá chú trọng vào phần hình thức, nội dung. Tính năng này cũng giống như tên của nó thay bạn kể những câu chuyện hết sức đời thường như công việc, xung quanh môi trường làm việc… gây ấn tượng với những người đang theo dõi bạn và cũng thu hút sự quan tâm từ những người chưa từng biết đến bạn thông qua những mẩu chuyện có phần đơn thuần và dí dỏm này. Bạn cũng đừng quên trang trí Stories của mình bằng những video mini Boomerang, hay gắn thêm nhãn dán, bút vẽ hoặc chia sẻ một vài dòng status ngắn để tạo thêm sự độc lạ, riêng biệt.

Theo dõi Hashtag: Instagram đã sáng tạo thêm nút Theo dõi Hashtag để bạn có thể theo dõi những bài post có gắn những Hashtag liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh. Những bài đăng đó sẽ hiện lên News feed của bạn, và bạn có thể theo dõi những tài khoản Instagram có hình ảnh đẹp, bắt mắt để học hỏi phong cách của họ và cũng có thể nhận được sự theo dõi lại của chính những tài khoản đó.

Thêm tài khoản Instagram vào phần chữ ký của Email

Đây là cơ hội để bạn đưa tài khoản Instagram của mình đến gần với khách hàng hơn thông qua chữ ký của Email. Bạn có thể sử dụng WiseStamp để đính kèm link đường dẫn trỏ về trang profile của bạn. Nhưng hãy chú ý chăm chút kỹ phần hình ảnh và nội dung của bạn trước khi gửi đường link dẫn của tài khoản Instagram trên chữ ký của Email.

Mua lượt theo dõi

Đây là một cách nhanh nhất để bạn sở hữu một lượng khủng người theo dõi trên tài khoản Instagram. Nhưng không phải cách tốt nhất để bạn có thể tăng số lượng người theo dõi tài khoản của mình theo một cách trung thực và thực tế. Và bạn cần phải lưu ý một điều là cách mua lượt theo dõi này đã vi phạm Điều khoản Dịch vụ của Instagram nên tài khoản của bạn có thể bị Instagram để mắt tới và tình huống xấu nhất đó là tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Bởi vậy, nếu như thực hiện tất cả những cách trên mà tài khoản Instagram của bạn không có biến chuyển về lượng người theo dõi thì hãy sử dụng cách làm này. Cách làm này như một con dao hai lưỡi, có thể biến tài khoản Instagram của bạn lột xác hoàn toàn nhưng cũng có thể vĩnh viễn mất đi chỉ vì sự nóng vội của bạn.

Tương tác

Tương tác với các tài khoản khác

Để xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, bạn hãy trở thành một con người chủ động, thu hút sự quan tâm của những tài khoản khác bằng chính sự chủ động của mình. Chủ động bằng cách nào? Chỉ đơn giản bạn chỉ cần thả tim, hay đưa ra bình luận trên các bài post của họ một cách thường xuyên để kéo sự chú ý của họ dành cho bạn và có thể họ cũng sẽ tích cực phản hồi lại trên các bài đăng của bạn trên Instagram.

Đi kèm với thả tim, bạn nên để lại những lời bình luận tích cực và dành thời gian chăm chút câu chữ cho những bình luận đó. Bởi chính điều này sẽ thể hiện bạn thực sự quan tâm đến thương hiệu của họ và tạo hứng thú cho mọi người ghé thăm qua trang profile của doanh nghiệp của bạn. Hãy chủ động tìm hiểu những tài khoản Instagram có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh để tạo sự tương tác qua lại với họ!

Tương tác với khách hàng

Mục đích của việc tương tác với khách hàng là tạo sự chú ý cho họ để họ cảm thấy hứng thú với thương hiệu của bạn và bấm Theo dõi tài khoản của bạn trên Instagram. Và việc tương tác này sẽ giúp bạn hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng, những xu hướng, phong trào gần đây mà họ quan tâm để từ đó xây dựng ý tưởng quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu theo những gì mà họ mong muốn. Hãy sử dụng Instagram để điều tra, khám phá ra sở thích và thói quen của người tiêu dùng. Chính điều này, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng đúng nhu cầu của họ, qua đó, thương hiệu của bạn sẽ tạo được cầu nối gắn kết với khách hàng và đồng thời giúp bạn tăng lượng người theo dõi tài khoản.

Một điều quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào đó là nhận được sự phản hồi của khách hàng như review, feedback… về sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn có thể tìm kiếm phản hồi của khách hàng bằng Hashtag, hay những bình luận nhận xét tại bài đăng của bạn trên Instagram. Dù đó là phản hồi tốt hay không tốt nhưng cũng là cơ sở để bạn đưa ra những chiến lược cải thiện và đổi mới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp theo những lời đóng góp đáng quý của khách hàng. Bạn có thể đăng tải những review, feedback tốt của khách hàng về sản phẩm một cách khéo léo để tăng độ tin cậy với những khách hàng chưa từng dùng sản phẩm của bạn và làm tăng tên tuổi của thương hiệu của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Sử dụng chính hình ảnh của khách hàng

Bạn hãy tìm những hình ảnh sản phẩm được khách hàng đăng tải lên trang profile cá nhân dựa vào Hashtag để chia sẻ lên tài khoản Instagram doanh nghiệp của mình. Hãy tag tên của họ vào phần mô tả để tạo niềm tin với những người dùng khác. Việc làm này như một lời cảm ơn với khách hàng vì đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, vừa tạo sự kết nối thân thiết với khách hàng, và tạo một mức độ tin cậy nhất định đối với những người chưa từng biết đến thương hiệu của bạn.

Đừng quên sử dụng Hashtags

Theo như những thông tin về Hashtag đã được đề cập ở chương trước đó, Hashtag cho phép người dùng tìm kiếm tất cả các bài post đã sử dụng tag đó. Vì vậy, ngoài việc gắn những Hashtag riêng trên các bài đăng của thương hiệu của bạn, bạn hãy tận dụng chèn thêm những Hashtag phổ biến như #instafollow, #followback, #love, #food, #beauty, #l4l (like for like), #f4f (follow for follow)… vào phần mô tả bức ảnh nhưng những Hashtag này phải có liên quan đến hình ảnh mà bạn đăng. Khi bạn sử dụng những Hashtag này thì hình ảnh mà bạn đăng tải lên Instagram sẽ được nhiều người biết đến hơn, chú ý đến hơn và ghé qua trang profile nếu như hình ảnh của bạn đẹp, ấn tượng, hút mắt người nhìn ngay từ lần đầu tiên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng Top Tags for Likes for Instagram để gắn Hashtag. Đây là ứng dụng cho phép bạn sao chép và dán một danh sách từ 20 – 30 tag nổi tiếng và được sử dụng nhiều trong ngày hôm đó, giúp bạn gắn tag nhanh vào phần mô tả của ảnh mà không mất quá nhiều thời gian. Một điều đáng tiếc là ứng dụng này chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành Android mà không được sử dụng trên các hệ điều hành khác. Những bạn sử dụng hệ điều hành Android có thể tải ứng dụng Tag for Likes trên Google Play. Sau khi tải về thiết bị di động của mình, bạn truy cập vào ứng dụng và màn hình xuất hiện rất nhiều ngành, lĩnh vực để bạn lựa chọn. Bạn nhấn vào ô có liên quan đến lĩnh vực của bạn và ấn nút Sao chép (biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau) ở góc bên phải, trên cùng màn hình. Sau khi đã sao chép một list các tag, bạn dán nó vào phần mô tả của ảnh, thế là xong!

Một điều bạn cần phải lưu ý là không nên quá lạm dụng những Hashtag này, bạn sẽ gặp phải tình trạng nhận bình luận spam trên bài post của bạn. Bạn chỉ nên dùng khoảng 5-7 Hashtag trong một bài đăng bao gồm 2-3 Hashtag phổ biến và kèm theo những Hashtag riêng của chính thương hiệu của bạn để tạo ấn tượng tốt với người nhìn.

Sử dụng tag địa lý

Phần Tìm kiếm của Instagram có mục Địa điểm cho phép người dùng tìm tất cả những hình ảnh, bài post được check-in tại những địa điểm mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên sử dụng tag địa lý, gắn những địa điểm chính xác để người dùng dễ dàng thấy hình ảnh của bạn hơn, và cộng đồng sẽ biết đến bạn nhiều hơn, có thể theo dõi tài khoản của bạn ngay lập tức nếu thương hiệu của bạn có những hình ảnh đẹp mắt và nội dung bài đăng cuốn hút trên tài khoản Instagram của mình.

Đăng ảnh thường xuyên nhưng không quá nhiều

Người theo dõi bạn họ cần nắm bắt thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp của bạn thường xuyên, vì vậy, hãy duy trì mối quan hệ với cộng đồng của bạn bằng chính sự tích cực của bạn. Hãy chia sẻ hình ảnh và cập nhật thông tin một cách đều đặn để mọi người biết tài khoản của bạn vẫn còn “tồn tại”. Nhưng bạn cần tránh đăng quá nhiều ảnh một ngày mà hãy chỉ nên đăng từ 1-3 bức ảnh tâm đắc nhất và đính kèm phần mô tả ảnh sao cho thật hấp dẫn, và hữu ích đối với cộng đồng Instagram của bạn.

Đăng ảnh vào giờ cao điểm

Bạn có khoảng 4 tiếng để tăng sự tương tác của người dùng đối với 1 bài viết trước khi nó bị nhấn chìm bởi một loạt các bài viết khác cùng thời điểm đăng với bạn trên Instagram. Bạn cần phải theo dõi thời điểm nào người dùng hoạt động nhiều trên Instagram để lựa chọn thời gian đăng bài sao cho đạt được nhiều tương tác nhất có thể.  

Một gợi ý dành cho bạn về thời điểm nên đăng ảnh lên Instagram đó là thời gian trước và sau khi tan sở, tan học và khoảng 2-3 giờ chiều các ngày trong tuần. Những thời điểm này, mọi người online nhiều trên các trang mạng xã hội nên sẽ tăng khả năng tương tác với các bài post của bạn trên Instagram.

Share hình ảnh lên các tài khoản mạng xã hội khác

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng một cộng đồng lớn mạnh trên Instagram là bạn kết nối với mọi người trên toàn thế giới thông qua các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter… những trang mạng xã hội này có lượng lớn người dùng và tương tác mỗi ngày. Vì vậy, bạn hãy chia sẻ hình ảnh của mình lên các mạng xã hội này để thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người đối với sản phẩm, dịch vụ và đồng thời, nâng cao khả năng nhận thức thương hiệu trong mắt công chúng.

Đôi lời nhắn nhủ bạn đọc: Hãy không ngừng sáng tạo, đưa ra các chiến dịch quảng bá sản phẩm theo phong cách riêng của thương hiệu mình và đặc biệt bạn phải chú trọng đầu tư phần hình ảnh, luôn được thiết kế một cách độc, lạ, bắt mắt và lôi cuốn để con đường chinh phục khách hàng không còn quá khó khăn như bạn vẫn tưởng tượng.

Chúc bạn thành công!

Sách HOT nên mua

Xem nhiều nhất

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.